ตั้งค่าการใช้งานเฟสบุ๊คอย่างไรให้ปลอดภัย

บทความทั่วไป 12,783
ตั้งค่าการใช้งานเฟสบุ๊คอย่างไรให้ปลอดภัย

พอดีได้อ่านข่าวเฟสบุ๊คของ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งถูกแฮค และส่งข้อความหาเพื่อนๆในเฟสฯ เพื่อขอยืมเงินแต่ยังโชคดีที่ ผอ.ท่านนี้รู้ตัวเร็ว ความเสียหายจึงยังไม่มากเท่าไร ดังนั้น มายด์เทอร่า ผู้ให้บริการทางด้านไอทีซิเคียวริตี้แบบครบวงจร เลยอยากมาแชร์ “วิธีตั้งค่าความปลอดภัยการใช้งานบนเฟสบุ๊ค” ให้เพื่อนๆทราบ และนำไปใช้กันสักหน่อย เพราะแทบทุกคนก็มีเฟสบุ๊คใช้กันทั้งนั้น จึงถือเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากๆ

หลายคนอาจสงสัยว่า เอ๊ะ! เฟสบุ๊คมี Feature อะไรแบบนี้ด้วยเหรอ คำตอบคือ แน่นอน.. มีมานานแล้วด้วย! แต่ผู้ใช้ส่วนใหญ่อาจยังไม่ทราบและไม่ได้ตั้งค่าตรงนี้ไว้ เดี๋ยวมาดูกันดีกว่าว่ามี Feature ที่ช่วยป้องกันอะไรได้บ้าง ตามขั้นตอนข้อมูล และวิธีการตั้งค่า

อย่าลืมไปลองตั้งค่าดู.. คืออาจไม่ต้องทำครบหมดทุกข้อก็ได้ แค่ทำตามสักข้อก็ยากขึ้นแล้วที่จะแฮคเข้ามานี่แหละ!! เป็นคนรุ่นใหม่ฉลาดใช้เทคโนโลยีก็ต้องฉลาดในป้องกันความเสียหาย ไว้ก่อนด้วย

สำหรับขั้นตอนและรายละเอียดในการตั้งค่าการใช้งาน Facebook ให้ปลอดภัยสามารถคลิกดูรายละเอียดได้ที่นี่ https://www.mindterra.com/infosec blog/security awareness/how_to_set_security_setting_on_facebook/


บทความและภาพโดย : mindterra.com
ร่วมนำเสอนโดย : PrThai.com, PAPANG.COM และ ThaiBizCenter.com

<< Back

 

แนะนำ
7 ข้อดีของ เสาไฟฟ้าคอนกรีตอัดแรง

เสาไฟฟ้าคอนกรีตอัดแรง : ทางเลือกที่แข็งแรง ทนทาน สวยงาม และคุ้มค่า

แนะนำ
ท่อระบายน้ำคอนกรีตเสริมเหล็กปากลิ้นราง

ท่อระบายน้ำคอนกรีตเสริมเหล็กปากลิ้นราง ทางเลือกที่แข็งแรง ทนทาน สำหรับระบบระบายน้ำที่สมบูรณ์แบบ