โฆษณาเป็นการสื่อสารทางการตลาด

Update : 26 สิงหาคม 2566 21:47
บทความทั่วไป 1,470
โฆษณาเป็นการสื่อสารทางการตลาด

โฆษณาเป็นการสื่อสารทางการตลาดที่มุ่งเน้นไปที่การเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการไปยังกลุ่มเป้าหมายเพื่อกระตุ้นให้เกิดการรับรู้ความชอบและความต้องการนำไปสู่การซื้อหรือใช้บริการ ประโยชน์ของโฆษณามีดังนี้
- เพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Awareness) โฆษณาช่วยเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์โดยทำให้ผู้บริโภครู้จักสินค้าหรือบริการมากขึ้น สิ่งนี้สามารถเป็นประโยชน์สำหรับธุรกิจที่กำลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ ๆ หรือที่กำลังพยายามขยายฐานลูกค้า
- กระตุ้นให้เกิดความต้องการ (Demand Generation) โฆษณาสามารถกระตุ้นให้เกิดความต้องการสินค้าหรือบริการได้โดยการนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์และคุณสมบัติของสินค้าหรือบริการแก่ผู้บริโภค สิ่งนี้สามารถช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น
- เพิ่มยอดขาย (Sales) โฆษณาสามารถเพิ่มยอดขายได้โดยการโน้มน้าวผู้บริโภคให้ซื้อสินค้าหรือบริการ สิ่งนี้สามารถทำได้โดยการนำเสนอข้อเสนอพิเศษส่วนลดหรือโปรโมชั่นต่าง ๆ
- สร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง (Differentiation) โฆษณาสามารถช่วยสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งได้โดยการนำเสนอจุดขายที่โดดเด่นของสินค้าหรือบริการแก่ผู้บริโภค สิ่งนี้สามารถช่วยให้ผู้บริโภคเลือกซื้อสินค้าหรือบริการของคุณมากกว่าคู่แข่ง
- เพิ่มการรับรู้ทางสังคม (Social Awareness) โฆษณาสามารถช่วยเพิ่มการรับรู้ทางสังคมได้โดยการเผยแพร่ข้อความหรือแนวคิดเกี่ยวกับประเด็นสำคัญต่าง ๆ สิ่งนี้สามารถช่วยให้ธุรกิจมีส่วนร่วมกับชุมชนและสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคม โดยรวมแล้ว โฆษณาเป็นเครื่องมือการตลาดที่มีประสิทธิภาพที่สามารถช่วยให้ธุรกิจบรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจต่าง ๆ มากมาย

www.prthai.com

<< Back

 

แนะนำ
10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแมว

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่ครองใจผู้คนทั่วโลก ด้วยความน่ารัก ขี้อ้อน และพฤติกรรมขี้เล่นของพวกมัน แต่นอกจาก

แนะนำ
ประโยชน์ของรางระบายน้ำคอนกรีตสำเร็จรูป

ตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นสำหรับงานระบายน้ำ เพราะมีข้อดีหลายประการ