วิธีลบคราบเครื่องสำอางออกจากเสื้อผ้า

บทความทั่วไป 11,068
วิธีลบคราบเครื่องสำอางออกจากเสื้อผ้า

เครื่องสำอางนั้นเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณผู้หญิงหลายๆ คนขาดไม่ได้ก่อนออกจากบ้าน เครื่องสำอางสมัยนี้ได้ออกแบบมาให้ติดทนนานเพื่อเอาใจคุณผู้หญิงสมัยใหม่ที่ไม่มีเวลาคอยเติมเครื่องสำอางบนใบหน้า ซึ่งบางครั้งเครื่องสำอางเหล่านี้อาจเลอะเกาะติดเสื้อผ้าและมีวิธีทำความสะอาดที่ยากกว่าเดิม วันนี้เรามีเคล็ดลับการซักคราบเครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็นคราบรองพื้น หรือลิปสติกสีสดก็สามารถสลายออกได้อย่างหมดห่วง หากคุณต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าที่ทำลายล้างทุกคราบอย่างสะอาดหมดจด คลิกที่นี่!

วิธีกำจัดคราบรองพื้น
คราบรองพื้นมักจะเลอะสกปรกบนบริเวณคอเสื้อเสมอ คุณสามารถใช้ทิชชูเปียกสำหรับเช็ดเครื่องสำอางทำความสะอาดได้ โดยค่อยๆ ขยี้คราบให้หลุดออกก่อนนำไปซัก แต่หากคราบยังติดทนอยู่ให้นำทิชชูเปียกหรือผ้าสะอาดจุ่มลงในแอลกอฮอล์แล้วขัดคราบออกเบาๆ หรือสำหรับสาวๆ บางท่านที่ใช้ออยล์ล้างเครื่องสำอางบนใบหน้า คุณสามารถใช้ออยล์ล้างหน้าในการช่วยขจัดคราบบนเสื้อผ้าได้เช่นกัน เมื่อลองวิธีต่างๆ ทางข้างต้นแล้วให้ป้ายน้ำยาขจัดคราบทิ้งไว้บนบริเวณที่เลอะสักประมาณ 15 นาที เพื่อให้น้ำยาซึมเข้าไปในใยผ้าและช่วยให้ซักทำความสะอาดง่ายขึ้นตรงจุดที่มีคราบ จากนั้นให้นำไปซักตามปกติได้
วิธีกำจัดคราบลิปสติก
คราบลิปสติกนั้นสามารถทำให้จางลงได้ด้วยน้ำยาล้างจานหรือน้ำยาขจัดคราบ คุณสามารถใช้ทิชชูเปียกหรือแปรงสีฟันในการช่วยขจัดคราบ โดยป้ายน้ำยาซักผ้าหรือน้ำยาล้างจานลงบนบริเวณที่เลอะ แล้วทิ้งไว้สักพัก เพื่อให้น้ำยาซึมลึกเข้าไปถึงใยผ้า จากนั้นให้ใช้แปรงขัดเป็นลักษณะวนไปเรื่อยๆ จนคราบจางลง หากคราบยังไม่จางลงคุณสามารถใช้แอมโมเนียหรือน้ำส้มสายชูเพื่อช่วยขจัดคราบ โดยหยดน้ำส้มสายชูลงบนบริเวณคราบและขยี้ให้คราบออกเบาๆ ก่อนนำไปล้างด้วยน้ำสะอาด จากนั้นให้นำไปซักตามปกติ
วิธีกำจัดคราบมาสคาราและอายไลเนอร์
คราบที่ดูเหมือนจะขจัดออกยากเช่น คราบมาสคาราและอายไลเนอร์ที่จริงแล้วมีวิธีขจัดคราบที่ไม่ต่างกับวิธีทางข้างต้นมากนัก คุณสามารถใช้ได้ทั้งทิชชูเปียกสำหรับเช็ดเครื่องสำอางในการขจัดคราบหรือใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์จุ่มกับสำลีหรือทิชชูเปียกแล้วให้ซับออกเบาๆ จากนั้นให้นำน้ำยาป้ายคราบป้ายทับบนบริเวณที่เลอะ ทิ้งไว้ซักพักก่อนนำไปซักตามปกติ
วิธีกำจัดคราบบลัชออนและอายแชโดว์
ก่อนอื่นคุณควรปัดคราบผงบลัชออนหรืออายแชโดว์ออกเสียก่อน โดยใช้ไดร์เป่าผมเป็นตัวช่วยเพื่อไม่ให้คราบเลอะเปรอะเปื้อนบริเวณอื่น จากนั้นให้ใช้แปรงสีฟันจุ่มกับน้ำยาขจัดคราบแล้วค่อยๆ ขัดคราบออก หรือใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำสะอาดแล้วใช้แปรงขัดเพื่อช่วยสลายคราบก็ได้เช่นกัน
วิธีขจัดคราบน้ำยาทาเล็บ
ก่อนอื่นให้กลับเสื้อผ้าด้านในออกด้านนอก แล้วให้ใช้สำลีหรือผ้าสะอาดชุบน้ำยาล้างเล็บและซับออกเบาๆ จนกว่าคราบจะจางลง หรือใช้แอลกอฮอล์ในการช่วยขจัดคราบก็ได้เช่นกัน จากนั้นให้ใช้น้ำยาขจัดคราบป้ายไว้บนบริเวณคราบ แล้วทิ้งไว้สักประมาณ 15 นาทีก่อนนำไปซักตามปกติ รับรองว่าน้ำยาทาเล็บไม่ว่าจะติดทนแค่ไหนก็สามารถกำจัดได้ด้วยวิธีนี้
* คำแนะนำ ก่อนที่จะใช้วิธีกำจัดคราบต่างๆ เหล่านี้คุณควรตรวจสอบดูก่อนว่าเสื้อผ้าของคุณทำจากเนื้อผ้าที่สามารถซักได้หรือไม่ หากเป็นเนื้อผ้าเช่น ผ้าขนสัตว์ ผ้ากำมะหยี่ หรือผ้าวูลล์ คุณควรนำไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในการขจัดคราบเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับเสื้อผ้าของคุณ

ร่วมนำเสนอโดย :AsiaAds.NET

<< Back

 

แนะนำ
ประโยชน์ของรางระบายน้ำคอนกรีตสำเร็จรูป

ตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นสำหรับงานระบายน้ำ เพราะมีข้อดีหลายประการ

แนะนำ
ฐานเสาไฟคอนกรีต รากฐานที่มั่นคงสำหรับแสงสว่าง

โครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่นำแสงสว่างมาสู่ชุมชน ถนนหนทาง และสถานที่ต่างๆ