Social Media VS Content Marketing

บทความทั่วไป 11,478
Social Media VS Content Marketing

หากพิจารณาโดยผิวเผิน อาจเห็นว่า Social Media กับ Content Marketing ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ทดแทนกันได้ แต่ถ้าพิจารณาให้ดีแล้วจะพบว่าในความจริงแล้ว ทั้งสองอย่างนี้แตกต่างกันมาก แม้ว่าในความจริงแล้วอาจจะมีหลายอย่างที่ทับซ้อนกันอยู่ แต่สิ่งที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนคือ "Content" คือสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการที่จะขับเคลื่อน Social Media ในขณะที่ Social Media เองก็เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในกระบวนการของการทำ Content Marketing ทั้ง 2 กระบวนการ คือ

- กระบวนการรับฟังเสียงของผู้ชม เพื่อให้คุณ
เข้าใจพวกเขามากขึ้น และสามารถสร้าง Content ได้ตรงกับสิ่งที่พวกเขาต้องการ และให้พวกเขาได้มีส่วนร่วม
- การกระจาย Content ซึ่งเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับธุรกิจของคุณไปยังผู้คนอื่นๆ

ในส่วนนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน เพราะจะเป็นเหมือนกับการย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นขั้นพื้นของของการทำ Content Marketing


Social Media ที่ประสบความสำเร็จ เริ่มต้นจากกระบวนการ Content ที่แน่นปั๋ง

หลายๆ องค์กรใช้ Social Media ในการรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าหรือคนในองค์กรเอง และไม่พบข้อเสียอะไร แต่ก่อนที่คุณจะนำ Social Media ไปใช้งานให้ได้ประโยชน์อย่างแท้จริง คุณจำเป็นต้องดำเนินการสิ่งเหล่านี้ก่อน คือ

- ต้องมีศูนย์กลางของ Content
โดยมีบล็อกหรือเว็บไซต์ เป็นองค์ประกอบสำคัญของกลยุทธ์ Content Marketing (รวมทั้งใช้เป็นกลยุทธ์ของ Social Media ของคุณด้วย) เพื่อยืนยันการมีตัวตนที่น่าเชื่อถือของคุณ

- มั่นใจว่า
Content ทันสมัยอยู่เสมอ
เนื่องจากในโลกของ Social Media นั้น ความล้าสมัยของ Content เป็นเรื่องเลวร้ายกว่าการไม่มี Content อะไรเลย ดังนั้นก่อนที่คุณจะลงมือ ต้องมั่นใจว่า คุณมี Content หรือเนื้อหาพอที่จะอัพเดทได้อย่างสม่ำเสมอ

- วางแผนเกี่ยวกับ Content
สิ่งแรกที่คุณจะต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนคือ ทำไมคุณถึงเลือกช่องทางการสื่อสารด้วยวิธีนี้ และสิ่งที่คุณจะส่งมอบให้กับผู้ชมคืออะไร

เนื้อหาในบทนี้คือหลักหรือวิธีการที่จะทำให้ Social Media และ Content Marketing ทำงานร่วมกันได้อย่างกลมกลืน และมีประสิทธิภาพ ซึ่งในบทต่อไป จะพูดถึงการวางแผนการสื่อสาร ซึ่งจะเน้นเรื่องการวางแผนกลยุทธ์การเลือกใช้ Social Media อย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

Power Web Application
บทความโดย : สุพจน์ทรงเผ่า (CEO)
Power Web Application Co., Ltd.

Power Web Application Co., Ltd. คือผู้ให้บริกร เว็บไซต์สำเร็จรูป ประสบการณ์ยาวนานกว่า 14 ปี ด้วยระบบ เว็บสำเร็จรูป ที่ทันสมัย รองรับการแสดงผลบนมือถือ และรองรับการแสดงผลของ Google Mobile-First Index

<< Back

 

แนะนำ
ประโยชน์ของรางระบายน้ำคอนกรีตสำเร็จรูป

ตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นสำหรับงานระบายน้ำ เพราะมีข้อดีหลายประการ

แนะนำ
ฐานเสาไฟคอนกรีต รากฐานที่มั่นคงสำหรับแสงสว่าง

โครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่นำแสงสว่างมาสู่ชุมชน ถนนหนทาง และสถานที่ต่างๆ