การเป็นช่างภาพ/ตากล้องรับปริญญางานแต่งงาน ควรเริ่มฝึกอย่างไร

Update : 11 มกราคม 2561 23:03
ต้องการประชาสัมพันธ์ การบริการ
การเป็นช่างภาพ/ตากล้องรับปริญญางานแต่งงาน ควรเริ่มฝึกอย่างไร

การเป็นช่างภาพ/ตากล้องงานรับปริญญางานแต่งงานควรเริ่มจากจุดไหน
ก่อนจะเป็นช่างภาพได้ก็ต้องเริ่มจากใช้กล้องเป็นและตั้งค่ากล้องเป็นนั่นคือคุณต้องมีความรู้แน่นมาระดับหนึ่งนั่นเอง เพราะว่าเครื่องมือทำมาหากินของช่างภาพก็คือกล้องนั่นเอง ฉะนั้นเราควร มีความรู้พื้นฐานและความชำนาญในการปรับตั้งค่าต่างๆ ของกล้อง ไม่ว่าจะเป็น การควบคุมรูรับแสง ชัตเตอร์สปีด
isoแนวทางที่จะทำให้ชำนาญได้คือหมั่นฝึกถ่ายภาพบ่อยๆ จับมากดบ่อยๆ เรียนรู้ไปเรื่อยๆ แรกๆก็ถ่ายวิวบ้างคนบ้าง สิ่งของรอบๆตัวบ้างปนๆกันไปจนเกิดความชำนาญขึ้นเองครับ

เริ่มถ่ายภาพ เมื่อเราเรียนรู้การถ่ายภาพจนถึงระดับหนี่งแล้วก็ให้เริ่มถ่ายภาพportratหรือการถ่ายภาพบุคคล ซึ่งก็ไม่มีอะไรมาก แรกๆก็ลองชวนเพื่อนๆมาเป็นแบบให้เราถ่ายเล่น พยายามถ่ายให้ครบ 32 ไม่ผิดสัดส่วนจนเกินไป หรือ หัวขาด แขนขาด เป็นใช้ได้ ซึ่งอาจารย์ที่จะมาเป็นแบบให้เราก็คงต้องเริ่มจากคนใกล้ตัว เพื่อน พ่อแม่ พี่น้อง แฟน ได้หมดครับ ฝึกการควบคุมสปีดชัตเตอร์ ค่ารูรับแสง และค่าต่างๆ ตามสถานการณ์ ทำให้เวลาเราออกไปถ่ายภาพ จะได้คล่องและรู้จักแก้สถานการณ์ต่างๆตามสภาพแสงได้

การจะเป็นตากล้องหรือช่างภาพ ทางลัดที่ดีคือ หาตากล้องหรือช่างภาพที่เก่งๆแล้วขอติดตามเค้าไปครับ เป็นวิธีที่ดีมากในการเป็น ช่างภาพ เพราะพวกเค้าเหล่านั้นมีทั้งความรู้และประสบการณ์รวมไปถึงเทคนิคต่างๆ ที่เราไม่ต้องไปลองผิดลองถูกเองให้เสียเวลา อาจจะขอไปเป็นผู้ช่วยเค้าก็ได้ แล้วอาศัย ครูพักลักจำเอา
เมื่อเรามั่นใจพอที่จะเป็นช่างภาพแล้วก็ถึงเวลาออกสนามจริง อาจจะขอตามตากล้องหรือช่างภาพที่เก่งๆ ไปเป็นกล้องสอง คอยถ่ายช่วย เพื่อลดอาการเกร็งของเราเองอีกทั้งยังเป็นการฝึกเทคนิคต่างๆในการถ่ายภาพด้วย ซึ่งแรกๆตัวผมเองขอช่างภาพที่สนิทๆตามไปด้วยโดยไม่ได้หวังค่าแรงแต่หวังความรู้จากเค้าเหมือนกันครับ

คริตร้านแต่งงานเพชรบุรี,ร้านแต่งงานหัวหิน,สตูดิโอเพชรบุรี,สตูดิโอหัวหิน

 • ต้องการประชาสัมพันธ์ 7,843 Views
 • หมายเลข
  : 002664-003702
  ค่าบริการ
  : 0
  ประเภท
  : การบริการ
  ผู้ประกาศ
  : คริต
  มือถือ
  : 083-0384998
  จังหวัด
  : กรุงเทพมหานครฯ
  อัพเดท
  : 11 มกราคม 2561 23:03
 โปรดอ่าน

ข้อความประกาศ/โฆษณาทั้งหมดนี้ เกิดจากสมาชิก ที่มาใช้บริการ ไม่ได้เกิดจากผู้ดูแลหรือผู้จัดทำเว็บไซต์ หากสนใจในประกาศ/โฆษณาดังกล่าว โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ หากเกิดความผิดพลาดใดๆ เราไม่รับผิดชอบใด ๆ ทิ้งสิ้น

<< Back