คอลเลคชั่นพิเศษ ปี 2018 แบรนด์ใดบ้างที่คุณชอบ

Update : 23 มกราคม 2561 21:59
ต้องการประชาสัมพันธ์ สินค้าใหม่
คอลเลคชั่นพิเศษ ปี 2018 แบรนด์ใดบ้างที่คุณชอบ

7 ลุคจากรันเวย์ คอลเลคชั่น Resort 2018 แรงบันดาลใจสำหรับเทรนด์ปีหน้า

แม้เดือนกันยายนจะเป็นช่วงเวลาที่ใบไม้ร่วงโรย แต่วงการแฟชั่นกลับคึกคักผลิบาน เพราะเป็นเดือนแห่งการเปิดฤดูของทุกแบรนด์ที่จะมาประชันผลงานสุดครีเอทของตัวเอง ปกติเรามักจะคุ้นเคยกับคอลเลคชั่นหลักประจำปีอย่าง Spring/Summer และ Autumn/Winter กันใช่มั้ย? แต่เราอยากจะพาคุณไปสอดส่องคอลเลคชั่นพิเศษของแบรนด์ชั้นนำดูบ้าง เพื่อไม่ให้ตกขบวนรถไฟแห่งเทรนด์!

อาจไม่ค่อยคุ้นเคยกับคำนี้ เพราะ Resort Collection นั้นเป็นคอลเลคชั่นพิเศษที่จะเกิดในช่วงปลายวินเทอร์ และก่อนเข้าซัมเมอร์ หรือบอกเป็นนัยว่าฤดูหนาวกำลังจะผ่านพ้นไปแล้วนะ หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ มาแต่งให้สนุกเตรียมตัวรับหน้าร้อนดีกว่า! เมื่อเทรนด์มันเป็นอย่างนี้ นี่คือ 7 ลุคจากรันเวย์ คอลเลคชั่น Resort 2018 ที่คุณควรต้องรู้

1. Fendi

Review:เฟนดิไม่ทิ้งซิกเนเจอร์ของตัวเองเพราะยังมีเฟอร์เข้ามาเป็นส่วนประกอบในคอลเลคชั่นนี้ หากแต่งเติมด้วยลายปักดอกไม้เข้ามาเพิ่มความเป็นเฟมินีนมากขึ้น ด้วยภาพจำแห่งแบรนด์แฟชั่นที่ชอบทำอะไรสุดโต่ง ทุกอย่างในคอลเลคชั่นนี้จึงไม่ได้เหนือความคาดหมายอะไรไปมาก ยังคงเป็นความลักชั่วรี่แบบ Joie de Vivre บางตัวจับเอเลเม้นท์บางจุดของเสื้อผ้าผู้ชายมาใช้ พร้อมสีสะท้อนแสง พร้อมบ็อกซี่แจ๊คเก็ต ให้ความรู้สึกเด็กลง สนุกนาน และเพิ่มความมัสคิวลีนได้บางๆ ยังมีบางตัวที่เป็นเดรสสีครีมปักลายดอกไม้สีฟ้าเลื้อยจากล่างไปถึงบนจนถึงขอบคอเสื้อ ตัวนี้ดี เข้ากับเมืองไทยมากๆ

What I like:คอลเลคชั่นนี้เขามีลูกเล่นเป็นริบบิ้นและไข่มุกขนาดใหญ่ เราเลยชอบแจ๊คเก็ตสีน้ำตาล ข้างหลังปักลายคำว่า FENDI มีริบบิ้นรูปโบว์สีดำ และปักไข่มุกเม็ดโตไล่เส้นไปจนเต็ม เก๋มาก

(Get the look:Fendi ชั้น G ห้างสรรพสินค้า The Emporium)

2. Moschino

Review:ต้นปีหน้าเราจะเซ็กซี่แบบทีดีเทลส์ ด้วยผลงานสุดคูลจาก เจเรมี่ สก็อต ดีไซเนอร์ที่ชอบเล่นกับลวดลาย ความแปลกประหลาด และไอเดียสุดบรรเจิดที่คนในวงการแฟชั่นรับงานเขาได้แล้ว! แต่เรากลับแปลกใจกับ Resort Collection จาก Moschino นิดนึงตรงที่ว่า ทุกชิ้นดูใส่ได้จริงและเข้ากับเมืองไทยมากๆ อาจเป็นเพราะแรงบันดาลใจของเขานั้นมาจาก 2 เมืองสุดคึกคักในอเมริกา นั่นก็คือ L.A. และ Las Vegas ผลงานของเขาเลยมีลูกเล่นที่แอบเซ็กซี่ ผสมกลิ่นอายคาวบอยและไบเกอร์แบบอเมริกัน แถมยังเน้นเดนิมเป็นหลักอยู่หลายตัว ส่วนกางเกงขากระดิ่งก็กลับมาอีกแล้วนะ

What I like:เดรสสีฟ้าน่ารักมาก ดูใส่ง่าย ใส่สบาย ไปได้ทุกที่ แถมมีลูกเล่นแพตช์เวิร์กแบบปริ๊นท์ แล้วตัดแปะลงไปบนเดรสอีกที ใส่ไปทะเลได้สบายๆ เลย

3. Chloé

Review:คอลเลคชั่นล่าสุดจาก โคลเอ้ อาจไม่ตู้มต้ามเท่าแบรนด์อื่น เพราะกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน และผ่านการออกแบบมาจากหลายคน แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปท์ความเรียบหรูดูดีได้อยู่ สิ่งที่ทำให้เราสนใจ ไม่ใช่เสื้อผ้าแบบโบฮีเมียน หรือการเลือกใช้

Block-Printed มาอยู่ในงาน แต่กลับเป็นสเว็ตแพนท์ผ้านิตหน้าตาธรรมดาหนึ่งตัวที่แปะโลโก้ขนาดใหญ่ไว้ตั้งแต่ไหล่ซ้ายถึงไหล่ขวา คล้ายตัวอักษรที่เขียนด้วยมือไหลไปเรื่อยๆ มีลูกเล่นที่ตัว h กลับหัว – – อยากสนุกขึ้นมาบ้างแล้วใช่มั้ย?

What I like:คือเสว็ตแพนท์ที่เราเพิ่งพูดถึงไป แต่ถ้าไม่นับตัวนี้ เดรสลายโบฮีเมี่ยนเล่นเลเยอร์ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลย

(Get the look:Chloé ชั้น M ห้างสรรพสินค้า The Emporium)

4. Givenchy

Review:พลังงานของ Givenchy ในคอลเลคชั่นนี้นั้นดีมาก สิ่งที่ต้องยอมศิโรราบและนับถือเขาเลยก็คือโครงสร้างของเสื้อผ้าที่เด่นชัดและทำออกมาได้ดีมากๆ แรงบันดาลใจไม่ใช้ที่ไหนไกล หากแต่เป็น โรม เมืองหลวงของประเทศอิตาลี ต้นกำเนิดของ

แบรนด์นี้ สำหรับ Resort Collection นี้แบ่งโทนสีออกมาอย่างชัดเจน เด่นสุดเห็นจะเป็น แดง ขาว น้ำเงิน ที่เขาตั้งใจตีความคำว่า Urban ให้ออกมาดูคูลๆ เสริมลวดลายบางจุดคล้ายลายหินอ่อนให้สมกับเป็นแบรนด์อิตาเลียนซะหน่อย

What i like:เราชอบตัวนี้ จั๊มพ์สูทสีน้ำเงินที่มีช่องกระเป๋าอยู่รอบตัว ความสนุกในช่วงหลังฤดูหนาวที่อากาศยังเย็นอยู่ แต่อยากกระโจนไปหน้าร้อนเต็มทีแล้ว ข้อดีของจั๊มพ์สูทคือใส่ได้หลายแบบ จะใส่เต็มตัว หรือใส่แค่ครึ่งล่างแล้วด้านบนเป็นทีเชิ้ตสวยๆ ก็ได้

5. Balmain

Review:อุทานดังมากตั้งแต่เห็นคอลเลคชั่นนี้ครั้งแรก เพราะ บัลแมง ไม่ประนีประนอมเสื้อผ้าเซ็ทนี้เลย แรงบันดาลใจน่ะเหรอ? เหมือนจะหลุดติดมากับโชว์เสื้อผ้าผู้ชาย Spring 2018 ที่เล่นกับความฝรั่งเศสนิยมสุดขั้วจากลวดลายปริ๊นท์ขาวกับดำที่มีอยู่ทั่วตัว รวมไปถึงลายทางขาวสลับดำซึ่งยังมีให้เห็นอยู่ ดีเทลส์ละเอียดยิบพาเราไปไกลกว่าคำจำกัดความไหนๆ ไม่ใช่ทั้งปารีเซียนและอเมริกัน ส่วนดีไซเนอร์ฝากบอกมาว่า นี่เขาออกแบบผลงานตามใจผู้บริโภคเชียวนะ จะซื้อไปใส่กับกางเกงยีนส์ก็เอาเถอะ ไม่โกรธ

What I like:จะว่าง่ายก็ไม่ จะว่ายากก็ไม่เชิง เราเลยเลือกจั๊มพ์สูท (อีกครั้ง!) สีขาว เสริมไล่ คอลึก แต่งกระดุมสีทอง เพิ่มความเปรี้ยวด้วยขาม้า นี่คิดเผื่อการใส่ในเมืองไทยทั้งงานกลางวันและกลางคืนนี้แล้วนะ ถ้าเป็นงานแฟนซีก็อีกเรื่องนึง

6. Miu Miu

Review:โชว์ซึ่งจัดที่ Paris Automobile Club ก็พอจะเป็นคำใบ้ให้เรารู้แล้วสินะว่า มิว มิว จะนำเอเลเม้นท์อะไรมาเล่นใน Resort Collection นี้ เสื้อผ้าที่พาเราย้อนกลับไปช่วงทศวรรษที่ 1940s ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโรงรถ จับความแข็งแกร่งแบบมัสคิวลีน มาเติมสีและทรงให้ป๊อปขึ้นจนผู้หญิงใส่ได้ พร้อมโยนแอกเซสซอรี่ต่างๆ ลงมา ทั้งสร้อยคอ สร้อยข้อมือ และหมวก – – เราแอบเชียร์ลุคนี้ในใจเพราะเทรนด์วินเทจยังคงกลับมาเรื่อยๆ แต่ไม่ค่อยมีใครจับเอาแฟชั่นแบบ Oldies ไปเล่นได้สนุกเท่านี้มาก่อน

What I like:เบลาซ์สีน้ำเงินแต่งคริสตัลที่ปกเสื้อและไหล่ ดูสิว่าเวลาเดินผ่านแสงไฟมันจะ บลิง-บลิง ขนาดไหน มากับจั๊มพ์สูทสีดำที่ใส่แค่ครึ่งตัว ที่เหลือผูกเอวไว้ดูทะมัดทะแมง ถ้ากลัวว่าใส่ชุดหมีแล้วไม่รอด ลองจับลุคนี้ดู ยังไงก็รอด

(Get the look:Miu Miu ชั้น M ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier)

7. Giorgio Armani

Review:ความน่าสนใจในรันเวย์ของ อาร์มานี่ คือโชว์ที่เด็กลง ด้วยการเล่นสีที่สว่างมากขึ้น เสื้อผ้าพริ้วไหวแลดูมีน้ำหนักเบาลง Resort Collection ของบ้านนี้เลยเป็นเหมือนการสลัดความเทอะทะที่สั่งสมมานานกว่า 40 ปีให้เหลือแต่เลเยอร์ที่จำเป็น สีหลักที่ใช้ก็มี แดงป๊อปปี้ มาเจนต้า และชมพู ที่เอาไว้ตัดสลับสีโทนดำ-เทา รูปทรงยังมีความเป็นเฟมินีนอยู่สูง ใช้การปักลวดลายลงบนผ้าชีฟอง ประดับเม็ดคริสตัล โปร่งสบายเพราะใช้ผ้าไหมและออร์แกนซ่า พวกกับผ้าปริ๊นท์ซึ่งใช้ลายโค้งมาเบรกทรงตรงของเดรส ไม่เรียบ แต่หรูสุด

What I like:เดรสเกาะอกตัวนี้ใช้ประโยชน์จากความเบาบางของเนื้อผ้า ให้แนบไปทรวดทรง สัมผัสสบายเหมือนใส่ชุดนอนออกจากบ้าน อ้อ เรายังชอบลายปริ๊นท์เพราะใช้โมทีฟแบบสีน้ำด้วยนะ สวยดี

(Get the look:Giorgio Armani ที่Club 21 Services ชั้น M ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier)

 • ต้องการประชาสัมพันธ์ 5,783 Views
 • หมายเลข
  : 004027-006258
  ค่าบริการ
  : 0
  ประเภท
  : สินค้าใหม่
  ผู้ประกาศ
  : Patty
  มือถือ
  : 0993516633
  เว็บไซต์
  จังหวัด
  : กรุงเทพมหานครฯ
  อัพเดท
  : 23 มกราคม 2561 21:59
 โปรดอ่าน

ข้อความประกาศ/โฆษณาทั้งหมดนี้ เกิดจากสมาชิก ที่มาใช้บริการ ไม่ได้เกิดจากผู้ดูแลหรือผู้จัดทำเว็บไซต์ หากสนใจในประกาศ/โฆษณาดังกล่าว โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ หากเกิดความผิดพลาดใดๆ เราไม่รับผิดชอบใด ๆ ทิ้งสิ้น

<< Back