มะเขือเทศเชอรี่แดง หนึ่งในผักโครงการหลวงอุดมไปด้วยไลโคปีนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

Update : 15 ธันวาคม 2561 14:34
ต้องการประชาสัมพันธ์ สินค้าใหม่
มะเขือเทศเชอรี่แดง หนึ่งในผักโครงการหลวงอุดมไปด้วยไลโคปีนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

ผักโครงการหลวงเป็นทางเลือกหนึ่งของผู้บริโภคที่รักสุขภาพ ซึ่งหาซื้อได้ง่าย สถานที่หนึ่งที่มีการนำพืชผัก โครงการหลวงมาจำหน่ายที่ ใจกลางกรุง ย่านสุขุมวิท คุณจะได้ช้อปปิ้งผักสด ๆ กลับไปปรุงอาหารรับประทานกันได้ทันที ชมตัวอย่างผักโครงการหลวงคุณภาพดีที่ Gourmet Market คัดสรรมา จำหน่ายให้คุณได้สุขภาพดีพร้อมกันได้เลย

1. มะเขือเทศเชอรี่แดง
มะเขือเทศเชอรี่แดงหรือในอีกชื่อหนึ่งคือ มะเขือเทศราชินี ลูกเล็กพอดีคำ รสเปรี้ยวอมหวาน จะกินเปล่าๆ เป็นของกินเล่น หรือจะใส่ในสลัดก็ได้ มีไลโคปีนและวิตามินซีสูง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต่อต้านอนุมูลอิสระและบำรุงสายตาอีกด้วย
2. โอ๊คลีฟเขียว
โอ๊คลีฟเขียวหรือที่คนทั่วไปรู้จักกันในชื่อ ผักสลัดเขียว หนึ่งในผักสลัดยอดนิยมที่สามารถรับประทานสด ๆ ได้ เนื้อใบบางและนุ่ม มีความกรุบกรอบเล็กน้อยขณะเคี้ยว ให้วิตามินสูงทั้งวิตามินเอ และวิตามินซี

3. ถั่วแขก
ผักตระกูลถั่วฝัก นิยมนำไปผัดกับหมู กระเทียม กระทั่งผัดเผ็ดหรือผัดพริกแกง รสสัมผัสกรุบกรอบ เคี้ยวมัน มีโปรตีน มีธาตุเหล็กสูง และมีเส้นใยมากช่วยในการขับถ่าย

4. แตงกวาญี่ปุ่น
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น อาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงของแตงกวาญี่ปุ่นกันมาบ้าง แตงกวาญี่ปุ่น จะมีผลขนาดยาวกว่า และมีรสชาติหวานกว่าแตงกวาทั่วไปในท้องตลาด มีเส้นใยและน้ำมาก จึงช่วยในการขับถ่ายและดีสำหรับผู้ป่วยที่มีไข้ โดยนิยมนำมาหั่นฝานหรือกินสดก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาทำเป็นเมนูดับร้อนได้ด้วยการนำแตงกวาญี่ปุ่นไปแช่เย็น ฝานให้เป็นชิ้นพอดีคำ จิ้มน้ำผึ้งรับประทานทั้งหวานอร่อยและเย็นสดชื่น ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

5. ฟักทองญี่ปุ่น
ฟักทองญี่ปุ่นลูกสีเขียวเนื้อในสีเหลืองอ่อน อุดมด้วยแคลเซียม วิตามินเอ และเบต้าแคโรทีนช่วยบำรุงสายตาและชะลอความแก่ ที่สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นการนึ่งให้ได้รสชาติที่หวาน มัน อร่อย หรือจะนำมาผัดก็จะได้เมนูผัดฟักทองที่มีรสชาติหวานกว่าฟักทองไทย และเนื้อไม่เละอย่างฟักทองไทย หรือจะนำไปชุบแป้งทอดเป็นเทมปุระฟักทองก็กรอบอร่อยไปอีกแบบ

6. กะหล่ำปลีแดง
ถ้าพูดถึง “กะหล่ำปลีแดง” อาจจะรู้สึกไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่นัก แต่ถ้าเรียกว่า “กะหล่ำปลีม่วง” ทุกคนก็น่าจะร้อง อ๋อ เพราะเป็นผักที่อยู่คู่เมนูสลัดมาอย่างเนิ่นนาน นึกถึงผักสลัดทีไรก็มักจะนึกถึงกะหล่ำปลีแดงหรือกะหล่ำปลีม่วงนี้ทุกทีคุณทราบหรือไม่ว่ากะหล่ำปลีม่วงสามารถนำมาทำอาหารได้เหมือนกะหล่ำปลีเขียวทุกเมนู แถมยังมีวิตามินซีมากเป็น 2 เท่าของกะหล่ำปลีเขียวทั่วไปเลยทีเดียว โดยเมนูยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้นกะหล่ำปลีสดซอยละเอียดใส่รวมกับผักสลัดชนิดอื่นๆ รับประทานกับน้ำสลัด จะได้สลัดกะหล่ำปลีม่วง หวานกรอบอร่อย ดีต่อสุขภาพ สีสันน่ารับประทาน ให้คุณได้สุขภาพดีทุกวัน

7. ข้าวโพดสองสี
ข้าวโพดหวานรสชาติหวานหอม สามารถนำมาปรุงได้หลากหลายเมนู เช่น ข้าวโพดอบเนย สลัดข้าวโพดหรือใส่ในอาหารจานผัดต่างๆ ก็ได้ตามต้องการ เป็นอาหารที่ให้ทั้งพลังงานสูง และอุดมด้วยวิตามินเอและใยอาหารที่มีประโยชน์

8. ผักกาดบัตเตอร์เฮด
ผักกาดบัตเตอร์เฮดแตกต่างจากผักกาดทั่วไปที่ขนาดของหัว ซึ่งมีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับผักกาดทั่วไปมีใบอ่อนนุ่มเรียงซ้อนเป็นชั้นๆ นิยมนำมารับประทานสดเป็นผักสลัด หรือใช้เป็นผักจิ้มน้ำพริกก็ได้ ที่สำคัญคือมีวิตามินเอและใยอาหารสูง และมีธาตุเหล็กซึ่งช่วยในการสร้างเม็ดเลือดอีกด้วย

9. ร๊อกเก็ตสลัด
เป็นผักสลัดที่โดดเด่นกว่าผักสลัดอื่นๆ ตรงที่มีรสเผ็ดเล็กน้อย ซึ่งรสเผ็ดนี้จะหายไปเมื่อได้นับความร้อนร็อกเกตสลัดเป็นผักที่บอบบางและเน่าเสียง่ายจึงควรรับประทานสด ร็อกเก็ตสลัดมีคุณประโยชน์มากมายที่ไม่ควรพลาด เช่น อุดมไปด้วยแคลเซียม วิตามินเอ บี ซี อี เส้นใย ฟอสฟอรัส ซึ่งช่วยบำรุงสายตา บำรุงตับช่วยระบายแก้ท้องผูก ขับปัสสาวะ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อคุณประโยชน์มากมายของผักโครงการหลวงเพื่อให้คุณได้รับประทานผักสด สะอาด ได้ทุกวัน

 • ต้องการประชาสัมพันธ์ 4,982 Views
 • หมายเลข
  : 004321-007718
  ค่าบริการ
  : 0
  ประเภท
  : สินค้าใหม่
  ผู้ประกาศ
  : Pattricia
  มือถือ
  : 0949466465
  เว็บไซต์
  จังหวัด
  : กรุงเทพมหานครฯ
  อัพเดท
  : 15 ธันวาคม 2561 14:34
 โปรดอ่าน

ข้อความประกาศ/โฆษณาทั้งหมดนี้ เกิดจากสมาชิก ที่มาใช้บริการ ไม่ได้เกิดจากผู้ดูแลหรือผู้จัดทำเว็บไซต์ หากสนใจในประกาศ/โฆษณาดังกล่าว โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ หากเกิดความผิดพลาดใดๆ เราไม่รับผิดชอบใด ๆ ทิ้งสิ้น

<< Back