เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2565 ครั้งที่ 40

ข่าวท่องเที่ยว 10,364
เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2565 ครั้งที่ 40

เตรียมตัวให้พร้อม!! ททท. จัดงานใหญ่แห่งปี เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2565 ครั้งที่ 40วันที่ 18-22 กุมภาพันธ์ 2565ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร

เทศกาลเที่ยวเมืองไทยครั้งนี้ เป็นการนำเสนอของดีเมืองไทยด้วยการท่องเที่ยวมิติใหม่ ให้ปี 2565 เป็นปีท่องเที่ยวไทย ในมุมมองใหม่ที่ปลอดภัย ประทับใจ และแตกต่าง
โดยรวบรวม 5 ภาคไว้ในงานจัดแสดงเป็นโซนกิจกรรมหลากหลายรูปแบบเพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเพิ่มมากขึ้น เสมือนยกเมืองไทยมาไว้ที่สวนลุมพินีจัดงานภายใต้แนวคิดเที่ยวไทยแบบใหม่สไตล์นิวนอร์มัลด้วยวิถีการท่องเที่ยวแบบใหม่ ที่ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
การจัดงานแบ่งพื้นที่เป็น 8 โซนได้แก่
โซนที่ 1 เที่ยว เซลฟี่ สวนดอกไม้ โซนที่ 2 เที่ยวไทยแบบใหม่สไตล์ ออนไลน์
โซนที่ 3 หมู่บ้าน ท่องเที่ยว 5 ภูมิภาค (ภาคกลาง ภาคเหนือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ภาคตะวันออก)
โซนที่ 4 กรุงเทพฯ…มหานครแห่งสีสัน นำเสนอสีสันมหัศจรรย์ของการท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ทั้งสีสัน สตรีตฟู้ด ได้รับการยอมรับในระดับสากล และสีสันทางวัฒนธรรมของสตรีตอาร์ต จากคลองโอ่งอ่าง ที่ได้รับรางวัลระดับโลก UN-Habitat 2020 Asian Townscape Awards ในฐานะเป็น “ต้นแบบการปรับปรุงภูมิทัศน์” โดยจะคัดของดี อาหารดัง 50 เขต กทม.เข้าร่วมงาน
โซนที่ 5 จุดแวะพัก นัดพบ โซนที่ 6 นิทรรศการท่องเที่ยวแบบใหม่ สไตล์นิวนอร์มัล โซนที่ 7 เวทีกลาง มีพิธีเปิด และการแสดงศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย และโซนที่ 8 เที่ยวไทยแบบใหม่สไตล์นิวนอร์มัล

<< Back